CÁCH SỬA MÁY GIẶT: 9 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

Địa chỉ: 36A Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q7. HCM

Email: thanhthuanelectronic@gmail.com

Hotline: 0978933343

CÁCH SỬA MÁY GIẶT: 9 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
Ngày đăng: 18/07/2023 05:25 PM

Các vấn đề thường gặp của máy giặt có thể bao gồm sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, để nước bao phủ sàn nhà của bạn. Một số là sửa lỗi cơ bản dễ dàng và những người khác có thể yêu cầu thuê một chuyên gia để chẩn đoán và làm việc sửa chữa. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, với một chút khắc phục sự cố, bạn sẽ có thể ít nhất có ý tưởng tốt về nguồn gốc sự cố.

9 Vấn đề máy giặt thường gặp đối với máy giặt

Dẫn hướng Nhanh

#1 - Máy giặt không bật

#2 - Không thoát nước đúng cách

#3 - Sẽ không quay và / hoặc khuấy động

#4 - Máy giặt rò rỉ nước

#5 - Không phân phối chất tẩy rửa

#6 - Máy giặt lung lắc và di chuyển

#7 - Máy giặt ồn ào

#8 - Mùi máy giặt

#9 - Máy giặt sẽ không kết thúc chu kỳ

Như mọi khi, bất cứ khi nào bạn làm việc trên các thiết bị điện, an toàn nên là mối quan tâm hàng đầu. Loại bỏ các nguồn điện để máy giặt trước khi xử lý sự cố hoặc cố gắng sửa chữa.#

1 - Máy gặt sẽ không bật

Nếu máy giặt của bạn không đáp ứng khi bạn bật nó lên có thể có một sửa chữa đơn giản. Có một số giải pháp mà phạm vi cho nghiêm trọng để đơn giản, nhưng nơi tốt nhất để bắt đầu là với việc cung cấp điện riêng của mình.

Điện

Điều đầu tiên cần kiểm tra là máy giặt của bạn có nhận được điện không. Sử dụng đồng hồ đo kiểm tra điện áp ổ cắm. Nếu không có điện chảy vào máy giặt của bạn, bạn sẽ cần phải kiểm tra bảng điện hộ gia đình của bạn để xem nếu có cầu dao có thể đã bị vấp ngã.

Nếu không có một cầu dao vấp ngã và ổ cắm của bạn không phải là "nóng" sau đó vấn đề có thể được với các cửa hàng chính nó. Tắt cầu dao và liên hệ với một thợ điện có trình độ để thay thế ổ cắm và khắc phục sự cố.

Motor

Nếu động cơ của máy giặt quá nóng máy giặt sẽ tắt để cho phép nó nguội trước khi bạn có thể khởi động lại. Nếu điều này xảy ra một hoặc hai lần nó có thể không phải là một vấn đề, nhưng nếu động cơ của bạn thường xuyên quá nóng nó là rất quan trọng để tìm hiểu những gì đang thực sự gây ra điều này xảy ra.

Công tắc nắp

Máy giặt được thiết kế để ngừng hoạt động khi nắp mở. Công tắc nắp là một mảnh nhựa nhỏ nằm dưới nắp. Để công tắc kích hoạt, phải đóng nắp. Kiểm tra xem công tắc có được sửa chữa tốt và đúng vị trí hay không.

Núm hẹn giờ

Một số mô hình yêu cầu núm hẹn giờ để xếp hàng chính xác với đồ họa bảng điều khiển. Nếu núm hơi mất liên kết, máy giặt sẽ không chạy. Để kiểm tra điều này, chỉ cần tạm ứng bộ hẹn giờ và cố gắng khởi động lại máy giặt một lần nữa.

Hướng dẫn sửa máy giặt tại nhà

#2 - Không thoát nước đúng cách

Vấn đề thoát nước có thể dao động từ đơn giản như một tắc nghẽn trong ống thoát nước để cần phải thay thế một máy bơm. Nhưng có một điều chắc chắn, khi bạn có một vấn đề với thoát nước, bạn sẽ rất nhận thức được . . . mớ hỗn độn trên sàn nhà có thể là đầu mối đầu tiên và duy nhất của bạn!

Ống thoát nước

Nhiều lần một ống thoát nước bị tắc là lý do máy giặt của bạn không thoát nước đúng cách. Tháo ống và trực quan kiểm tra nó cho guốc. Một vòi vườn có thể được sử dụng để tuôn ra bất kỳ tắc nghẽn cứng đầu từ vòi.

Dưới đây là một số điều khác cần tìm:

Bơm xả

Nếu bạn nghi ngờ rằng máy bơm thoát nước của bạn bị kẹt, bạn sẽ cần phải thoát bồn tắm của bạn sau đó ngắt kết nối và kiểm tra các ống cho các đối tượng nước ngoài. Đừng quên kiểm tra các đầu vào bơm. Bạn có thể cần phải loại bỏ các máy bơm từ máy giặt để có được một cái nhìn tốt.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy bơm của bạn, có một cơ hội mà nó có thể đã bị khóa và bị tịch thu. Động cơ sẽ tiếp tục chạy và cố gắng xoay máy bơm. Nếu máy bơm là vành đai-driven, vành đai sẽ đốt cháy thông qua hoặc phá vỡ, thậm chí có một cơ hội mà ròng rọc có thể phá vỡ. Mọi thứ có thể đi từ xấu đến tồi tệ hơn nếu động cơ tiếp tục chạy với sự căng thẳng trên vành đai, có thể khiến động cơ nắm bắt.

Một vấn đề khác có thể là các vòng bi bị tịch thu trên máy bơm, hoặc nó có thể đã bị kẹt bởi một cây bút, đồng xu hoặc vớ. Nó cũng có thể là cánh quạt đã bị hỏng. Trong hầu hết các trường hợp, một máy bơm mới sẽ khắc phục vấn đề.

Vật thể lạ

Nếu các mặt hàng như vớ, bút và tiền xu được nêm giữa giỏ và bồn tắm, hoặc trở thành nộp trong máy bơm, khả năng của máy giặt để thoát nước đúng cách sẽ được giảm đáng kể và thậm chí có thể đi đến một điểm dừng đầy đủ. Bạn sẽ cần phải mở tủ để truy cập để bạn có thể tìm kiếm bất kỳ vật cản nào.

Chất tẩy rửa

Nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ có quá nhiều suds. Quá nhiều suds sẽ ngăn chặn máy giặt thoát nước một cách kịp thời.

sửa máy giặt tại tphcm

#3 không quay và / hoặc khuấy động

Có một số điều có thể ngăn máy giặt của bạn quay một cách chính xác. Thật không may, rất có thể bạn sẽ cần phải mở tủ để khắc phục sự cố đúng cách. Hãy bắt đầu với các bản sửa lỗi dễ dàng đầu tiên, bởi vì đôi khi vấn đề là đơn giản như máy giặt đang ở trong một chu kỳ ngâm!

Quá lớn tải

Một máy giặt sẽ trở nên mất cân bằng nếu có quá nhiều quần áo được giặt trong cùng một tải. Một máy quá tải sẽ trở nên mất cân bằng và không đúng cách quay. Điều này cũng có thể xảy ra nếu quần áo không được phân bố đều trong giỏ.

Nếu đây là vấn đề của bạn, bạn sẽ cần phải điều chỉnh tải trong chu kỳ để giúp cân bằng máy giặt của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách loại bỏ tất cả quần áo và thay thế đồng đều trong giỏ hoặc chỉ đơn giản là di chuyển chúng trong giỏ để chúng được phân bố đều.

Thiết đặt và khóa chuyển

Công tắc nắp được đặt bên trong tủ gần khung cửa, và nó được thiết kế như một biện pháp phòng ngừa an toàn để giữ cho bàn tay không đi vào giỏ máy giặt quay. Một công tắc bị lỗi sẽ ngăn máy giặt chạy. Nếu công tắc xấu, nó sẽ cần phải được thay thế.

Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt để đảm bảo rằng công tắc bộ chọn tốc độ được đặt đúng vị trí. Nó không nên được thiết lập giữa các tốc độ khác nhau.

Bơm xả

Có thể là một vật thể lạ được nộp trong máy bơm thoát nước. Bạn sẽ thường xuyên nghe thấy một âm thanh ồn ào khi máy giặt đầy nước nếu đây là vấn đề của bạn.

Thắt lưng

Một máy giặt có một số thắt lưng và khi họ mặc, họ có thể có dấu hiệu của thiệt hại và thậm chí phá vỡ. Nếu bạn nhận thấy một vành đai đang có dấu hiệu hao mòn, bạn nên thay thế nó bằng một vành đai mới.

Nếu vấn đề của bạn là do một vành đai bị hỏng, hãy chắc chắn kiểm tra xem ròng rọc đã không bị tịch thu. Vành đai có thể không phải là vấn đề gốc rễ. Nếu ròng rọc bị tịch thu, nó thường sẽ gây ra vành đai để phá vỡ. Nếu bạn thay thế vành đai, nhưng không sửa chữa ròng rọc, bạn sẽ có cùng một vấn đề trong tương lai rất gần.

Motor

Động cơ truyền động chính chịu trách nhiệm quay và khuấy động giỏ. Động cơ máy giặt tạo ra quay trực tiếp, và thường xuyên với việc sử dụng một ly hợp. Trong hộp số của máy giặt có một bánh răng kiểu quây với các thanh kết nối khiến giỏ kích động.

sửa máy giặt không quay lồng giặt

#4 - Máy giặt rò rỉ nước 

Ngoài mớ hỗn độn mà một máy giặt bị rò rỉ làm cho, vấn đề không phải lúc nào cũng có nghĩa là một hóa đơn sửa chữa đắt tiền. Nhiều lần giải pháp là một sửa chữa dễ dàng hoặc một phần rẻ tiền.

Ống thoát nước

Khi máy giặt chỉ rò rỉ trong chu kỳ quay, nguyên nhân có thể là ống thoát nước.

Điền ống

Các ống điền cũng có thể là thủ phạm. Đọc bài viết mở rộng của chúng tôi về điền ống TẠI ĐÂY. 

Van hút nước

Kiểm tra van đầu vào nước để phát hiện rò rỉ. Có thể có sự tích tụ rỉ sét hoặc trữ lượng khoáng sản trong van, hoặc nó có thể bị lỗi và cần phải được thay thế.

Quá nhiều chất tẩy rửa

Nếu bạn có nước cứng và sử dụng một chất làm mềm nước, vấn đề rò rỉ của bạn có thể là kết quả của over-sudsing. Nước nóng và nước ngọt sử dụng ít chất tẩy rửa hơn để làm sạch hiệu quả hơn nước lạnh và nước cứng. Giảm bao nhiêu chất tẩy rửa bạn sử dụng có thể loại bỏ một vấn đề over-sudsing.

Khi bạn có quá nhiều suds và họ "tràn qua" nó có thể xuất hiện rằng bạn có một rò rỉ. Các tràn sudsy có thể được giải quyết bằng cách giảm số lượng chất tẩy rửa bạn đang sử dụng.

Con dấu cửa (tải trước)

Máy giặt tải phía trước thường xuyên phát triển rò rỉ xung quanh con dấu cửa vì đây là một khu vực chung cho các mảnh vụn tích tụ. Theo thời gian, việc xây dựng sẽ đạt đến một mức độ mà cánh cửa sẽ không thể niêm phong đúng cách và nước sẽ có thể nhìn ra ngoài. Nói chung, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cẩn thận làm sạch con dấu.

Bơm xả

Máy bơm thoát nước có một con dấu trên ròng rọc thường sẽ bị rò rỉ do hao mòn. Nhiều máy bơm được thiết kế với một lỗ khóc cho phép nước nhỏ giọt ra như con dấu bắt đầu thất bại. Vì vậy, cho dù bạn tìm thấy một lượng nhỏ nước hoặc lũ lụt gần máy bơm thoát nước của bạn, bạn có thể đã phát hiện ra nguồn gốc của sự rò rỉ. Các máy bơm sẽ cần phải được xây dựng lại hoặc thay thế.

Cống rãnh và ống

Nếu bạn nhận thấy rò rỉ liên tục khi máy giặt xả nước, vấn đề có thể là với bộ phân phối thuốc tẩy nhựa. Thuốc tẩy là một hóa chất cực kỳ ăn mòn và nó có thể gây ra các bộ phận nhựa từ bộ phân phối thuốc tẩy để crack hoặc thậm chí phá vỡ. Trong trường hợp đó nó sẽ cần phải được thay thế.

Việc sử dụng một lượng lớn thuốc tẩy clo lỏng có thể pit và gỉ các thành phần thép không gỉ. Cân nhắc sử dụng thuốc tẩy oxy hóa. Nó ít khắc nghiệt hơn cho máy giặt của bạn, mặc dù cần lưu ý rằng nó không hiệu quả trong việc làm cho người da trắng của bạn sáng.

Sục

Nếu bồn tắm là nguyên nhân gây rò rỉ của bạn, các tùy chọn của bạn bị hạn chế. Khi một bồn tắm phát triển một lỗ từ cọ xát trong khi mất cân bằng hoặc khác từ lý do, sự lựa chọn tốt nhất thường là mua một máy giặt mới.

Thay thế bồn tắm thường không hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể thử niêm phong rò rỉ bằng epoxy. Nếu không có gì khác, nó có thể mua cho bạn một ít thời gian.

Bồn tắm Seal

Con dấu bồn tắm chính nằm ở nơi bồn tắm bên ngoài kết nối với đường truyền. Nếu bạn nghi ngờ rằng đây là vấn đề của bạn, tốt nhất là liên hệ với một chuyên gia vì nó có thể là một công việc rất khó khăn. Bạn có thể muốn cân nhắc của chuyên nghiệp và con của thay thế con dấu vs mua một máy giặt mới.

#5 - Không phân phối chất tẩy rửa

Nếu bạn có một bộ phân phối chất tẩy rửa tự động có hai vấn đề phổ biến có thể gây ra vấn đề này.

dụng cụ sửa máy giặt không xuống xà phồng

#6 - Máy giặt đang lắc và di chuyển

Nó có vẻ đáng báo động khi máy giặt của bạn đang làm cho tiếng ồn và di chuyển xung quanh, nhưng giải pháp nói chung là khá đơn giản.

Không cấp độ

Nếu sàn nhà không bằng máy giặt quần áo của bạn chắc chắn sẽ nhảy xung quanh. Nhiều chu kỳ rửa, chẳng hạn như quay, có thể dễ dàng thông qua các đơn vị vào một chế độ lắc và đập, và nếu máy giặt đang ngồi trên một sàn nhà không đồng đều, nó thậm chí sẽ thêm vào phong trào.

May mắn thay, đây là một sửa chữa dễ dàng. Đặt máy giặt lên một miếng ván ép 3/4". Bạn có thể sử dụng shie nếu cần thiết để đưa ván ép lên một bề mặt bằng phẳng, nhưng thông thường ván ép sẽ làm các trick.

Chân máy giặt được định vị không đúng cách

Máy giặt được thiết kế để điều chỉnh bề mặt sàn sao cho chúng nằm san sát và không bị đá. 2 chân trước có cơ chế san lấp mặt bằng với đai ốc khóa để cố định nó tại chỗ. Điều chỉnh mỗi chân theo chiều cao chính xác và siết chặt khóa để giữ cho chân không di chuyển. Không nên có bất kỳ chuyển động ở phía trước 2 chân một khi chúng được thiết lập.

2 chân sau có thể có thiết kế giống như phía trước hoặc chúng có thể tự điều chỉnh. Nếu họ đang tự điều chỉnh, nghiêng máy giặt về phía trước vào chân trước của nó để chân sau là khoảng 3 "trong không khí. Sau đó đặt thiết bị xuống để cho phép chân tự động điều chỉnh.

Tải là không cân bằng

Nếu quần áo của bạn mất cân bằng, bạn sẽ cần phải mở máy giặt và điều chỉnh tải. Bạn có thể cần phải thực hiện một vài nỗ lực để làm cho nó cân bằng trở lại.

Giặt quá nhiều quần áo trong một tải trọng có thể vượt quá trọng lượng tải tối đa và làm cho máy giặt mất cân bằng. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng chủ sở hữu của bạn để biết các đề xuất kích thước tải, nhưng theo nguyên tắc chung, quần áo không nên được đóng gói quá chặt cho phép họ di chuyển tự do.

#7 - Máy giặt ồn ào

Một máy giặt ồn ào có thể đơn giản như một vật thể lạ ở đâu đó không nên, hoặc nó có thể là một đầu mối rằng một phần cần phải được thay thế. Đầu tiên loại trừ các bản sửa lỗi đơn giản, được liệt kê dưới đây, và sau đó đọc bài viết rộng rãi của chúng tôi về nguyên nhân và giải pháp cho một máy giặt ồn ào.

Gurgling

Một âm thanh gurgling có thể là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó đang cản trở dòng cống, nhưng không đủ để làm tắc nghẽn hoàn toàn ống. Loại bỏ tắc nghẽn để ngăn chặn nó trở thành một tắc nghẽn thổi đầy đủ mà rất có thể sẽ gây ra một trận lụt.

Nhấp vào

Nếu bạn nghe thấy một âm thanh nhấp chuột, bạn có thể có một đối tượng nộp trong cống máy giặt. Bạn có thể đã vô tình bỏ lỡ một đồng xu hoặc các mặt hàng khác còn lại trong túi. Kiểm tra cống của bạn và loại bỏ bất kỳ vật thể lạ.

Ù hoặc ồn ào

Một đối tượng nước ngoài có thể được nộp trong máy bơm của bạn nếu bạn đang nghe một tiếng ồn ào hoặc ù. Nếu một đối tượng tìm thấy nó cách vào máy bơm nó không phải là không phổ biến cho các máy bơm để mứt. Bạn có thể cần phải thay thế máy bơm của bạn nếu có thiệt hại nghiêm trọng, nhưng thường chỉ cần loại bỏ các đối tượng sẽ giải quyết vấn đề.

#8 - Mùi máy giặt

Nó không phải là không phổ biến cho một máy giặt để phát triển một mùi mốc hoặc nấm mốc. Điều này có thể xảy ra trong hoặc xung quanh thiết bị, và đó là dấu hiệu của sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Bồn tắm máy giặt cung cấp một khu vực tối, ẩm ướt hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh.

Tất cả các máy giặt phát triển những gì được gọi là một "bộ phim sinh học" đó là vật chất phân hủy đó là luôn luôn ẩm ướt. Một số máy giặt dễ bị tích tụ này hơn những người khác. Theo thời gian nó sẽ bắt đầu có mùi và nếu không được điều trị, mùi có thể lan vào quần áo của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, nó thậm chí có thể gây ra phòng giặt ủi và các phòng gần đó khác có mùi. Đọc bài viết của chúng tôi về cách loại bỏ mùi này khỏi máy giặt của bạn.

Một thói quen tốt để phát triển là để làm sạch máy giặt của bạn mỗi tháng, và được trên lookout! Định kỳ kiểm tra khu vực xung quanh máy giặt của bạn cho nấm mốc hoặc nấm mốc. Nếu tường, tủ hoặc các khu vực khác của bạn có dấu hiệu của nấm mốc hoặc nấm mốc tăng trưởng có thể có một vấn đề với độ ẩm cần phải được giải quyết.

Chất tẩy rửa

Nhiệt độ

Bộ lọc bơm xả

Bộ lọc bơm xả nên được làm sạch mỗi tháng một lần, nhưng ít chủ nhà thực hiện nhiệm vụ này trừ khi có vấn đề. Thường xuyên tiền xu và các mặt hàng nhỏ khác bị bắt trong bộ lọc này và làm cho dòng nước chậm tạo ra một vị trí lý tưởng cho nấm mốc và nấm mốc tăng trưởng.

#9 - Máy giặt sẽ không kết thúc chu kỳ

Đây là một vấn đề dễ dàng để khắc phục sự cố. Nếu máy giặt của bạn tiếp tục chạy ngay cả sau khi chu kỳ nên đã hoàn thành, nó rất có thể có nghĩa là bộ hẹn giờ là khiếm khuyết. Tháo bảng điều khiển và kiểm tra các địa chỉ liên lạc hẹn giờ cho ăn mòn hoặc thiêu đốt. Một bộ hẹn giờ mới sẽ khắc phục sự cố này.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline